JAVINET DAY

12 – 12 – 2015

Ngày 12/12/2014 tại vườn Minh Trân, chúng tôi đã tổ chức lễ ra mắt JAVINET triển khai hoạt động góp phần tăng cường mối giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam, nay tròn một tuổi.

Bối cảnh môi trường kinh tế, chính trị ở Châu Á và thế giới biến động không ngừng, thì đây cũng là một năm nhiều thách thức giúp mỗi chúng ta nhìn thấy rõ hơn vai trò “Cầu Nối” trong việc thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước.

Bắt đầu từ chủ đề gần gũi nhất với cuộc sống hàng ngày là “Văn hóa ẩm thực” những hoạt động của chúng tôi trong năm qua cũng đạt được thành quả, ủng hộ tích cực từ Các Bạn.

Trong năm mới sắp đến, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các mô hình hợp tác, giao lưu, kinh doanh, liên kết chuyển giao công nghệ cụ thể thiết thực phù hợp với vai trò “Cầu Nối” của JAVINET hơn trong số đó.

Nhân dịp này chúng tôi xin thông báo: Mùa thu năm nay, Ông Nguyễn Trí Dũng đại diện sáng lập chương trình Kết Nối Nhật Bản – Việt Nam JAVINET đã được Chính Phủ Nhật Bản quyết định trao huân chương “Mặt Trời Mọc”. Đây là biểu tượng cao quý để đánh giá những cống hiến của Ông cho việc thúc đẩy giao lưu hợp tác xã hội, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Năm 2014, Ông cũng đã nhận Bằng Khen Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam cho những cống hiến của Ông đối với đất nước. Có thể nói tất cả điều này thể hiện sự đánh giá cao đối với hoạt động của JAVINET, một sự tiếp nối những kế hoạch hoạt động của Ông trong hơn 40 năm qua, có tác dụng động viên mạnh mẽ tinh thần của chúng tôi. Chúng tôi tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm Một năm ngày thành lập JAVINET và cũng là để chúc mừng Ông Nguyễn Trí Dũng được nhận huân chương “Mặt Trời Mọc”.