Không thể đánh mất bản thân – Không thể bỏ qua sức khỏe

Nhật Bản nổi tiếng về y tế cộng đồng rất xem trọng những hoạt động “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Nhật (1973 – 2023), Tập thể Minh Trân quyết định thực hiện biên dịch tư liệu giáo dục bảo vệ sức khỏe thanh thiếu niên Nhật Bản làm quà tặng gởi đến cộng đồng xã hội Việt Nam. Tập sách có đề tựa “Không thể đánh mất bản thân – Không thể bỏ qua sức khỏe”.

Mong tập sách này được nhiều độc giả tiếp cận, tham khảo để xây dựng nhận thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là tiêu chí không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.
Ý kiến của nhiều chuyên gia về ý tế và giáo dục cho biết “Nội dung hay, thiết thực, minh họa dễ hiểu, đầy đủ đây là tư liệu hữu ích…”; “ có nhiều nội dung và cách trình bày mới và nhất là theo hướng tác động hai chiều để học sinh chủ động xử trí theo các tình huống có thể gặp, đáng để nghiên cứu và vận dụng khi xây dựng các tài liệu giảng dạy ý thức bảo vệ sức khỏe lứa tuổi vị thành niên…tại các cơ sở giáo dục”.
 
Quý Bạn quan tâm cùng chung tay góp sức phổ biến cẩm nang sức khỏe này đến cộng đồng xã hội xin vui lòng liên lạc.
 
Minh Trân – Vườn ươm Giấc mơ Việt Nam. 2023
	 Tiến sỹ Nguyễn Trí Dũng
Tiến sỹ Nguyễn Trí DũngChủ tịch JAVINET - Mạng kết nối Hợp tác Nhật - Việt
Công ty Minh Trân Email: info@minhtran.com.vn
Read More

Tôi đến Nhật Bản năm 1967, lúc 19 tuổi, trong những năm chiến tranh khốc liệt. Qua những hoạt động chống chiến tranh, kêu gọi hòa bình thống nhất đất nước, tôi đã gặp những người bạn Nhật Bản luôn tận tâm sát cánh tham gia hỗ trợ.
Một câu hỏi luôn trong lòng...“Không phải là người Việt Nam tại sao họ lại có tình cảm như thế ?” Từ đó tôi phát hiện được giá trị cao quý của “ngoại giao nhân dân thực sự”. Họ hầu hết là những người Nhật bình thường, mỗi người có công việc riêng, có nhiều đóng góp cho xã hội Nhật Bản.
Việc xây dựng quan hệ bền vững Việt - Nhật trong lâu dài phải lấy ngoại giao nhân dân làm cơ sở. Trong ý nghĩa đó, gần 20 năm qua tôi đã thành lập tổ chức JAVINET - Mạng kết nối hợp tác Nhật – Việt kêu gọi quy tụ nhiều chuyên gia, doanh nghiệp Nhật Bản qua Việt Nam tham gia đào tạo, đầu tư hợp tác trong nhiều lãnh vực.
Tôi quen biết Giáo sư Katsuno Shingo đã hơn 20 năm, có thể nói Ông và những người bạn cộng sự là chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản trong lãnh vực giáo dục sức khỏe cộng đồng đã 3 lần đến Việt Nam thực hiện các chương trình giao lưu trao đổi trong lãnh vực này.
Khi được đọc tư liệu giáo dục bảo vệ sức khỏe thanh thiếu niên Nhật Bản, tôi đề nghị được thực hiện biên dịch tư liệu này làm quà tặng gởi đến cộng đồng xã hội Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật (1973 – 2023). Tập sách có đề tựa “Không thể đánh mất bản thân - Không thể bỏ qua sức khỏe”.
Tôi mong tập sách này được nhiều độc giả tiếp cận, tham khảo để xây dựng nhận thức “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là tiêu chí không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.

	Giáo sư KATSUNO SHINGO
Giáo sư KATSUNO SHINGOChủ tịch JYHL đại diện Ban Biên tập
*JYHL: Japan Youth Health Literacy Support Laboratory – Trung tâm Thí nghiệm Hỗ trợ Kiến thức Sức khỏe Thanh thiếu niên Nhật Bản.
Read More

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu tư liệu “Không thể đánh mất bản thân - Không thể bỏ qua sức khỏe” ở Việt Nam vào năm nay 2023 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Tôi xin chân thành cảm ơn Ông Nguyễn Trí Dũng, Bà Vũ Thúy Minh Châu và Cô Nguyễn Mỹ Ái - Công ty NICD đã hỗ trợ hợp tác dịch thuật và xuất bản cuốn sách này.
Tập tư liệu này là bản dịch tiếng Việt từ sách giáo khoa bộ môn Giáo dục Sức khỏe Học đường do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản biên soạn dành cho học sinh trung học cơ sở. Nguyên bản tiếng Nhật được biên soạn trên những thông tin cập nhật và đáng tin cậy nhất về sức khỏe và được lưu hành sử dụng tại các trường học trên khắp nước Nhật phổ cập kiến thức giáo dục về sức khỏe cho học sinh.
Nội dung tư liệu hiện được đăng tải trên trang web của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản và được tự do sử dụng. Katsuno, Onokashira và Nishioka là thành viên Ban Biên tập nguyên bản tiếng Nhật với tưcách là các nhà nghiên cứu, Kitagaki và Koide, với tư cách là chuyên viên giáo dục y tế của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cũng đã hỗ trợ hợp tác thực hiện phiên bản tiếng Việt. Hiện nay, chúng tôi đang hoạt động với tư cách là thành viên của Tổ chức phi lợi nhuận NPO, Trung tâm Thí nghiệm Hỗ trợ Kiến thức Sức khỏe Thanh thiếu niên Nhật Bản - JYHL Chúng tôi hy vọng tự liệu “Không thể đánh mất bản thân - Không thể bỏ qua sức khỏe” sẽ góp phần giúp trẻ em Việt Nam có cuộc sống khỏe mạnh và năng động.

MỜI QUÝ VỊ XEM TRỰC TIẾP BẢN TÓM LƯỢC SÁCH
***Quý vị vui lòng nhấn vào Sách trực tuyến để xem từng trang 
MỜI QUÝ VỊ XEM VIDEO CHI TIẾT VỀ quyển SÁCH - Phần 1
Play Video
Phần 2
Những hình ảnh CỦA ĐOÀN CHUYÊN GIA Y TẾ CÔNG ĐỒNG NHẬT BẢN TẠI VƯỜN MINH TRÂN - VIỆT NAM TRONG NHIỀU NĂM QUA
*Kính mời Quý Bạn quan tâm cùng chung tay góp sức phổ biến cẩm nang sức khỏe này đến cộng đồng xã hội xin vui lòng để lại liên lạc qua form. Chân thành cảm ơn!