CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI NHẬT BẢN – VIỆT NAM JAVINET
JAPAN VIETNAM COOPERATION NETWORK

Chương trình có sự tham dự gần 150 đại diện của các cơ quan ban ngành như Sở Ngoại Vụ, Sở Thông Tin & Truyền Thông, Ban Quản Lý Khu Công Nghệ Cao TP.HCM, Ủy Ban Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài tại TP.HCM, các Doanh nghiệp Việt Nam … và Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, JETRO, JICA và các Doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam.

Đồng hành với 40 năm quan hệ Việt – Nhật, Công ty Minh Trân trong suốt hơn 20 năm đã có nhiều hoạt động giao lưu kết nối Văn Hóa, Giáo Dục, Kinh Tế, Khoa Học Công Nghệ & Môi Trường với sự hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ của nhiều bạn bè Việt Nam và Nhật Bản.

Những hoạt động này được đánh giá ghi nhận và đã góp phần vào quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam đổi mới phát triển sau nhiều năm chiến tranh tàn phá.

Xin chân thành cảm ơn Quý Vị và Các Bạn.

Chuẩn bị kỷ niệm 40 năm Hòa Bình và Thống Nhất đất nước, xin giới thiệu Chương Trình Kết Nối Nhật Bản – Việt Nam JAVINET với mục đích thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác nhân dân trên nền tảng văn hóa dân tộc giữa hai nước có lịch sử văn hóa cá biệt lâu đời ở châu Á.

JAVINET bắt đầu từ giao lưu văn hóa ẩm thực – là gạch nối của mọi gia đình trong sinh hoạt hàng ngày và triển khai qua những lĩnh vực giao lưu VĂN HÓA – KINH TẾ – KHOA HỌC CÔNG NGHỆ, đặc biệt có sự hỗ trợ hợp tác của các chương trình truyền hình Việt Nam – Nhật Bản.

Là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam hoạt động góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phục hưng và phát triển Việt Nam sau những năm tháng chiến tranh tàn phá, chúng tôi đã trải qua nhiều kinh nghiệm từ sản xuất xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, hoa vải cao cấp, may mặc, thành lập trường tư nhân đầu tiên Trường doanh thương Trí Dũng, đào tạo quản lý kinh doanh sản xuất công nghiệp, nhập khẩu máy móc thiệt bị công nghiệp và nông nghiệp, phương tiện giao thông (xe gắn máy, xe ô tô, xe buýt…), thiết bị viễn thông đến sản xuất xuất khẩu Máy tính sản phẩm điện tử công nghệ cao, thiết kế công nghiệp điện và gần đây là các hoạt động liên quan đến ngành Plastic và đặc biệt về bao bì nông nghiệp thực phẩm.

Với tất cả hiểu biết kinh nghiệm, đối tác và những người bạn tốt Việt Nam Nhật Bản, tôi quyết định tổ chức JAVINET để thực hiện hiệu quả hơn, nhanh hơn các chương trình giao lưu văn hóa chuyển giao công nghệ, mở rộng thị trường.

JAVINET là cầu nối của tất cả chúng ta, của những người bạn Việt Nam – Nhật Bản, xây dựng một quan hệ hợp tác nhân dân bền vững. Điều hạnh phúc và may mắn của chúng tôi là luôn luôn có những người bạn đồng hành. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị và các bạn.

Xin thành thật cám ơn sự hiện diện đông đủ nồng ấm của Quý vị và các bạn.

Xin được phép chọn ngày 12/12 là ngày JAVINET.

Nguyễn Trí Dũng.

* Trong dịp này, Hoa Anh Đào Nhật Bản lại trổ bông tại vườn Minh Trân chào mừng JAVINET. Đây là năm thứ ba Sakura khoe sắc tại vườn Minh Trân. 

http://www.nicd.co.jp/sakura/

Giới thiệu chương trình JAVINET

Giới thiệu các thành viên JAVINET

Hướng dẫn thực hiện món ăn Nhật Bản

Trang trí chuẩn bị cho bàn ăn

Giáo viên người Nhật - Mishima Yoko - hướng dẫn làm món Sushi và Tempura

Tiệc giao lưu thân mật

JAVINET 1212

JAVINET VTV

JAVINET HTV